BỆNH RỤNG TÓC TẠM THỜI

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta chắc ai cũng phải mắc một căn bệnh không bệnh nhẹ thì nặng một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng tới nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của mỗi chúng ta đó là căn bệnh rụng tóc tạm thời . Bệnh rụng tóc tạm thời là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay mắc trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng . Vậy rụng tóc tạm thời là gì ? để giải đáp câu hỏi trên thì ngay sau đây mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé :

Bệnh rụng tóc tạm thời là gì ?


Telogen effluvium. Đây là loại rụng tóc tạm thời xảy ra đột ngột, thường là sau khi một căn bệnh đáng kể hay căng thẳng cuộc sống lớn. Một đống tóc có thể đi ra khi chải hoặc rửa tóc hoặc có thể rơi ra sau khi nhẹ nhàng kéo. Đây là loại rụng tóc thường là nguyên nhân tóc mỏng đi.

Alopecia areata. Rụng tóc thường xảy ra ở nhỏ, tròn, trơn tru các bản vá lỗi. Thông thường bệnh không vượt quá một vài bản vá lỗi trần trên da đầu, nhưng nó có thể gây rụng tóc loang lổ trên bất kỳ khu vực có tóc, bao gồm cả lông mày, lông mi và bộ râu. Trong trường hợp hiếm hoi, nó có thể tiến tới gây rụng tóc trên toàn bộ cơ thể. Nếu rụng tóc bao gồm toàn bộ da đầu, điều kiện được gọi là totalis rụng tóc. Nếu nó liên quan đến toàn bộ cơ thể, nó được gọi là rụng tóc Universalis. Đau và ngứa có thể trước rụng tóc, nhưng triệu chứng này thường tối thiểu. 

Bệnh rụng tóc tạm thời
Bệnh rụng tóc tạm thời
Anagen effluvium. Trong loại rụng tóc nam, lông phát triển tích cực trong tình trạng anagen bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các loại thuốc hóa học trị liệu nhất định để chống lại bệnh ung thư hoặc ung thư hạch. Rụng tóc bắt đầu ngay sau khi bắt đầu điều trị và được mở rộng hơn so với effluvium telogen. Trong những tuần sau khi điều trị đã được hoàn thành, tóc chu kỳ tự thiết lập lại, mặc dù tóc không thể trở lại dày như trước khi hóa trị.

Rụng tóc Traction. Có thể xảy ra nếu thường xuyên mặc kiểu tóc nào đó, chẳng hạn như đuôi sam vậy, các dải hoặc cornrows, hoặc nếu sử dụng con lăn chặt chẽ. Rụng tóc thường xảy ra giữa các hàng hoặc một phần, nơi tóc được kéo chặt chẽ. 


Cách chữa bệnh rụng tóc tạm thời :


Tinh dầu Bưởi:

Bước 1: gội đầu bằng nước sạch, lau khô (nếu tóc còn ướt sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu),

Bước 2: dùng dung dịch tinh dầu pha với nước ấm hoặc pha với dầu dừa xịt vào da đầu, xịt lần 1 khoảng 4,5 giọt lên vùng da đầu cần mọc tóc, sau đó dùng ngón tay matxa đều lên da đầu, lần 2 để tóc khô, tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu lần nữa, bạn chú ý rẽ ngôi tóc để xịt dung dịch trực tiếp vào da đầu nhé

Bạn cũng có thể sử dụng cách nhỏ 3-5 giọt tinh dầu bưởi vào cùng dầu gội đầu và gội như bình thường

Bài thuốc chữa rụng tóc tạm thời 

Nguyên liệu: Sáp ong 15g, dầu vừng 120g, tử thảo 3g, đương quy 5g.

Cách thực hiện: Đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2-3 lần.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng bài  thuốc chữa rụng tóc bằng cách sau đây :

Chữa tóc rụng: 2 thìa dầu ôliu + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa mật ong + 2 thìa chanh

Hỗn hợp trên trộn đều xoa vào da đầu sau khi gội sạch, để hỗn hợp trên ngấm vào da đầu 15 – 20′ rồi gội lại bằng nước ấm (dùng dầu xả, nước không quá nóng). Bạn thử làm trong vòng 1 tháng, mỗi tuần 2 lần, chắc chắn có hiệu quả đấy.

- Gội sạch đầu, sau đó bạn có thể dùng tinh dầu nguyên chất để xả tóc thay dầu xả bằng cách: nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi với 20 – 30ml nước ấm và xả như bình thường. Lau khô tóc và để tóc tự khô.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: BỆNH RỤNG TÓC TẠM THỜI Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top