RỤNG TÓC CHỮA BẰNG BÀI THUỐC THẢO DƯỢC

Từ xưa đến nay mái tóc là một phần rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp bên ngoài của con người.Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng rụng tóc có xu hướng gia tăng và trở thành nỗi lo của không ít người, kể cả thanh thiếu niên. Trong rụng tóc và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có phương thức dùng thuốc bôi ngoài. Bài viết này xin được giới thiệu một số thảo dược chữa rụng tóc chuyền từ đời ông cha để lại điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Mỗi người trong chúng ta có từ 90.000 đến 140.000 sợi tóc. Tóc sống từ 3 đến 5 năm mới rụng. Theo bác sỹ Diana Bihova (Mỹ) trong một nghiên cứu phát hiện, mỗi ngày rụng chừng 10-100 sợi tóc là bình thường. Nếu rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày là dấu hiệu cần chú ý. Để tóc 2 ngày không gội, túm 10 sợi tóc chỗ thường rụng, kéo căng vừa phải, nếu trên 3 sợi rời ra là rụng có tính bệnh lý.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo,bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay chính là dùng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây là giải pháp hoàn hảo, khắc phục triệt để tình trạng rụng tóc nhiều hay hói đầu một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn mà chi phí hợp lý nhất.

>>> Hướng dẫn cách thiên nhiên trị rụng tóc nhanh nhất hiện nay

Rụng tóc chữa bằng bài thuốc thảo dược :


Bài thuốc1

Nguyên liệu: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. Bài này chuyên dùng cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.
Rụng tóc chữa bằng bài thuốc thảo dược
Rụng tóc chữa bằng bài thuốc thảo dược

Cách thực hiện: Cỏ nhọ nồi + lá trắc bá diệp tươi + gừng tươi đem rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong thành hỗn hợp.

Cách dùng:  Bôi hỗn hợp vào vùng rụng tóc, liên tục trong 10-15 ngày, mỗi ngày 3 lần.

Bài thuốc 2 : Sinh địa 30g, hà thủ ô 30g, cành cây vừng đen 50g, vỏ cây liễu 50g. Tất cả đem sắc rồi xông gội đầu hằng ngày. Sau mỗi lần xông gội, dùng khăn lau nhẹ cho tóc bớt ướt, lưu dịch thuốc chừng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch, 5 ngày là 1 liệu trình. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 110 bệnh nhân, sau 3 - 10 liệu trình đạt hiệu quả 97,3%.

Bài thuốc 3 : Gừng tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, thái phiến rồi xát vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần, dùng liên tục trong 5 tuần.

Bài thuốc số 4  : Xuyên tiêu 10g, bạch chỉ 10g, dã cúc hoa 10g. 3 vị đem ngâm với 250ml cồn 750 trong 3 ngày thì dùng được, mỗi ngày bôi vào nơi tóc rụng 2 lần.

Bài thuốc 5 : Xuyên luyện tử 50g sấy khô tán bột, mỗi lần lấy chừng 5g hoà với dầu vừng bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày vài lần. Bài này chuyên trị bệnh rụng tóc từng mảng

Bài thuốc 6: Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. 3 thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình.

Ngoài ra chúng ta  cần sử dụng bằng massage da đầu hàng ngày :

Để massage đầu giúp máu lưu thông bạn có thể tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng với các tinh dầu, dược liệu thiên nhiên như tinh dầu hoa oải hương, dầu mè, … giúp da đầu được thư giãn, khí huyết hài hòa, ổn định, lưu thông.

Massage da đầu trong một vài phút mỗi ngày là một phương pháp rất hữu hiệu giúp máu lưu thông.

Máu trên da đầu lưu thông tốt giúp các nang tóc được kích thích, phát triển giúp mọc tóc  nhanh hơn, chắc khỏe hơn.

Massage da đầu giúp bạn ngăn rụng tóc hàng ngày


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 comments :

  1. Tóc rụng nhiều quá làm thế nào bây giờ. suốt ngày đội cái mũ sắp không giấu được mọi người nữa rồi. Ai có cách gì chỉ giúp tôi với.

    Trả lờiXóa

Item Reviewed: RỤNG TÓC CHỮA BẰNG BÀI THUỐC THẢO DƯỢC Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top