CÂY MẦN TRẦU CÓ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO ?

Bình thường, mỗi ngày tóc chúng ta sẽ rụng từ 30 đến 60 sợi tóc. Bệnh rụng tóc xẩy ra khi số lượng tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày. Hiện tượng rụng tóc thường hay gặp ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh. Để trị bệnh này cũng lắm rối ren và khiến nhiều người lao tâm, tốn của. Theo Y học cổ truyền cách chữa bệnh rụng tóc tốt nhất nên tìm đến bài thuốc dân gian vì không có tác dụng phụ và đạt hiệu quả nhanh chóng. Sử dụng cỏ mần trầu để chữa trị bệnh này được nhiều người lựa chọn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài một số bài thuốc từ cây mần trầu các bạn có thể tham khảo sử dụng khi cần thiết hoặc bạn truy cập thêm vào website trung tâm đông y việt nam để biết thêm nhé:

Mô tả:

Cây thảo sống hằng năm, cao 15-90cm, có rễ mọc khỏe. Thân bò dài ở gốc, phân nhánh, sau mọc thẳng đứng thành bụi. Lá mọc so le, hình dải nhọn. Cụm hoa là bông xẻ ngón có 5-7 nhánh dài mọc tỏa tròn đều ở đầu cuống chung và có 1-2 nhánh xếp thấp hơn ở dưới, mỗi nhánh mang nhiều hoa. Quả thuôn dài, gần như có ba cạnh.

Cây ra hoa từ tháng 3-11.

Bộ phận dùng: Toàn cây -Herba Eleusinis Indicae.

Nơi sống và thu hái: 

Loài cổ nhiệt đới, mọc phổ biến ở nhiều nơi, thường gặp ở bờ ruộng, ven đường, bãi hoang. Thu hái cây vào mùa khô, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô.

CÂY MẦN TRẦU CÓ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO

Tính vị, tác dụng: Cỏ mần trầu có vị ngọt hơi đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu viêm, trừ thấp, cầm máu, tán ứ, làm mát gan chữa rụng tóc.

Cách bào chế thuốc chữa rụng tóc từ cỏ mần trầu

Dùng cỏ mần trầu , chỉ bỏ bông và rễ lấy lá và thân tươi .Rửa sạch cho vào nồi đổ đầy nước , nấu lấy để ra nước xanh rồi bỏ bã rồi cô lại còn khoảng 1 lít nước

Cách sử dụng để chữa rụng tóc :

Làm ba lần cách nhau một ngày

Trước hết cần gội đầu cho sạch bằng nước trắng , sau khi gội xong sấy tóc khô rồi lấy một chén nước có cỏ mần trầu đã được cô đặc thấm vào chân tóc bằng bông gòn. Rồi để khô , rồi lại tiếp tục thấm cho đến khi hết chén nước

Lầm 3 lần trong một tuần thì tóc sẽ hết rụng và chỗ rụng tóc sẽ mọc lại lún phún như mạ non

Tóc bạc sớm:

Ngoài ra, cỏ mần trầu với bồ kết đun lấy nước để gội đầu dùng trị tóc bạc sớm

Ngoài ra cây màn trầu còn điều trị được các bệnh khác như sau đây :

Chữa tăng huyết áp:

Dùng cây tươi 500g, rửa sạch, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lọc qua vải và vắt lấy nước cốt, thêm ít đường cho đủ ngọt. Uống 2 lần, sáng và chiều.

Sốt cao, co giật, hôn mê: 

Cỏ mần trầu 120g. Sắc với 600 ml nước, còn 400 ml, thêm ít muối, cho uống nhiều lần trong 12 giờ.

Lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu ít, nước tiểu vàng lấy cỏ mần trầu (40g), sắc 200ml uống một lần trong ngày.

Chữa viêm tinh hoàn: 

Cỏ mần trầu 60g. Cùi vải 10 cùi.Sắc uống.

Phụ nữ có thai: 

Khi phụ nữ mang thai thấy bgười nóng, táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu, nôn mửa, tức ngực. Ngày sắc 12 - 16g khô trong 300ml nước uống 2 - 3 lần.

Trẻ con mụn nhọt, sốt cao, sốt xuất huyết, rôm sảy, ban đỏ, tưa lưỡi lấy cỏ mần trầu tươi (120g) rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô 20g sắc với 400ml nước còn 100ml chia uống hai lần.


 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

10 comments :

 1. Mình cô đặc nước cỏ mần trầu thì để được lâu không ạ?

  Trả lờiXóa
 2. gội xong có gội lại bằng nước sạch k

  Trả lờiXóa
 3. gội nước cỏ xong có gội lại bằng nước sạch k

  Trả lờiXóa
 4. 1 lít nước đó dùng trong 1 lần hay 3 lần trong 1 tuần vậy

  Trả lờiXóa
 5. bôi cỏ mần trầu xong có gội lại đầu bằng nước sạch không ạ?

  Trả lờiXóa
 6. Đức Hiếu01:57, 13/05/2017

  có thuốc nào chữa rụng rụng tóc nhanh hơn là dùng cỏ mần trầu không ạ .?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thoa18:42, 21/06/2017

  Có ai chữa rụng tóc theo phương pháp đông y chỗ bác sĩ Long ở Hà Nội chưa, cho e xin chút ý kiến với ạ. Em chữa được hơn 20 ngày rồi tóc cũng giảm rụng rồi mà không biết kết quả thế nào ?

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thoa có phải bạn chữa rụng tóc ở chỗ bác sĩ Long sdt: 0974033138 không. Nếu đúng thì yên tâm đi bạn, tôi chữa ở đây hết 2 tháng thuốc rồi, tóc đã ngưng rụng mà mọc trở lại. Hi vọng là bệnh khỏi dứt điểm. Ban cứ chịu khó uống và gội đầy đủ đi nhé. Thuốc này tốt đấy.

  Trả lờiXóa
 9. B bây giờ sao rồi ag tóc mọc chưa vậy

  Trả lờiXóa
 10. Nau nuoc co dac lai rui co de lau duoc hok ban .co ban nao thu chua .co that su hieu qua hok

  Trả lờiXóa

Item Reviewed: CÂY MẦN TRẦU CÓ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO ? Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top