ĐIỀU TRỊ BỆNH RỤNG TÓC BẰNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền được thực hiện bằng cách dùng những cây thuốc quý, phối hợp một số vị thuốc nam. Những vị thuốc này vừa bồi bổ cơ thể và được sử dụng để điều trị tóc thưa mỏng và như là phương pháp chữa trị chứng hói đầu an toàn, hiệu quả dài lâu. 

Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và kết hợp với liệu pháp thay thế khác như châm cứu, bấm huyệt và để ngăn ngừa rụng tóc, mọc lại tóc và phục hồi sắc tố tự nhiên cho tóc bạc sớm. 

Các bước đầu tiên trong y học cổ truyền là hướng tới phục hồi tóc là nâng cao chất lượng máu lưu thông đến da đầu. Chìa khóa để hạn chế rụng tóc và thúc đẩy tóc tái tăng trưởng là can thiệp sớm. Phương pháp điều trị rụng tóc tự nhiên có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rụng tóc (tham khảo thêm các cấp độ rụng tóc), độ dài thời gian rụng tóc đã diễn ra cho đến nay, và phản ứng của mỗi cá nhân đang được điều trị . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số bài thuốc gia truyền có thể áp dụng ngay khi có thể :

ĐIỀU TRỊ BỆNH RỤNG TÓC BẰNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

Bài thuốc 1 : 

Nguyên liệu của bài thuốc nam điều trị rụng tóc

Hoàng kỳ, Đương quy, Độc hoạt, Xuyên khung, Can Địa hoàng, Bạch Chỉ, Thược Dược, Mãng Thảo, Phòng Phong, Tân Di, Cảo Bản, Xà Hàm, Giới Bạch (củ kiệu), Dầu mè đen (mỗi vị 1 lạng).

Cách bào chế bài thuốc nam điều trị rụng tóc

Đem các vị thuốc trên thái nhỏ, dùng lửa nhỏ sắc lấy nước.

Cách sử dụng bài thuốc nam điều trị rụng tóc

Khi sử dụng thì trước tiên gội sạch đầu, sau đó đem nước thuốc bôi lên đầu, đợi một, hai tiếng sau thì gội lại. Dùng ngày một lần. Dùng bài thuốc nam điều trị rụng tóc liên tục trong vòng hai tháng. Những chỗ bị rụng tóc sẽ được thay thể bới lớp tóc mới dày hơn, khỏe mạnh hơn.

Bài thuốc 2 : HƯƠNG PHÁT TÁN

Bài thuốc điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán” là tên gọi của bài thuốc nam điều trị rụng tóc bí truyền được các bác sĩ Đông Y sử dụng trong việc điều trị bệnh rụng tóc cho các bậc cung tần mỹ nữ. Bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán” giúp hết ngứa da đầu, loại bỏ chất dầu, chất cặn bã trên da đầu và tóc. Bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán” cũng có tác dụng ngăn ngừa tóc rụng và giúp tóc mọc trở lại.

Nguyên liệu của bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán”

Linh lăng thảo (1 lạng), Tân di (5 tiền), Sơn nại (3 tiền), Bạch chỉ (3 lạng), Mai côi hoa (5 tiền), Đàn hương (6 tiền), Cam thảo (4 tiền), Tế tân (3 tiền), Xuyên cẩm văn (4 tiền), Phấn đan bì (4 tiền), Công đinh hương (3 tiền), Tô hợp hương (3 tiền).

Cách bào chế bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán”

Đem nghiền nhỏ các vị thuốc trên, dùng dầu Tô hợp trộn đều rồi hong gió cho khô, sau đó lại đem nghiền nhỏ tiếp.

Cách dùng bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Hương Phát Tán”

Khi dùng thì bôi lên tóc, sau một lát thì chải bỏ bằng lược dày.

Bài  thuốc 3 : "CẬN HIỆU SINH PHÁT CAO"

Nguyên liệu:

Mạn kinh tử, Thanh tương tử, Liên tử thảo (mỗi vị 1 phân), Phụ tử 1 củ, Tro tóc rối (lượng vừa đủ).

Cách bào chế bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Cận Hiệu Sinh Phát Cao”

Đem các vị thuốc trên tán vụn, nghiền nhỏ, dùng rượu ngâm tẩm, bỏ vào trong hũ sứ rồi bịt thật kín, sau hơn nửa tháng thì dùng được.

Cách dùng bài thuốc nam điều trị rụng tóc “Cận Hiệu Sinh Phát Cao”

Dùng mỡ gà đen trộn đều. Gội sạch đầu sau đó bôi thuốc vào tóc và da đầu. Để từ 45 đến 60 phút rồi gội sạch

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐIỀU TRỊ BỆNH RỤNG TÓC BẰNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top