CÁCH TRỊ BỆNH RỤNG TÓC HIỆU QUẢ BẰNG QUẢ CAM

Ngoài công dụng làm đẹp cho cơ thể , quả cam cung cấp nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật mà nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh ít ai ngờ tới đó là chữa trị rụng tóc , vậy cam làm cách nào để có mái tóc đẹp tự nhiên mà không cần can thiệp bằng hóa chất , dưới đây là cách trị bệnh rụng tóc hiệu quả bằng quả cam :

Cam là một trong những loại trái cây có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nước cam tươi hoặc chiết xuất từ cam thoa lên tóc nhằm trị bệnh rụng tóc bằng quả cam thúc đẩy tăng trưởng tóc và trị rụng tóc

Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng quả cam

Mỗi người có chừng 90.000 – 140.000 sợi tóc. Tóc sống từ 3-5 năm mới rụng. Mỗi tháng tóc mọc dài thêm vài cm, sau đó nghỉ 6 tháng. Trong giai đoạn ngưng nghỉ, sợi tóc có thể rụng. Một nang tóc có chu kỳ 2 ; 25 sinh ra tóc mới. Như vậy, sau 25 lần sinh, mỗi lần 5 năm thì hơn 100 tuổi tóc vẫn còn đủ.

Mới nhìn thì có cảm giác tóc luôn mọc dài ra nhưng tóc có thời kỳ hoạt động và thời kỳ ngưng nghỉ. Thời kỳ mọc hoặc thời kỳ hoạt động kéo dài từ 2-6 năm. Vào bất cứ lúc nào, mái tóc cũng có khoảng 90% hoạt động, dài ra. Trong khi đó khoảng 10% ở vào thời kỳ nghỉ, kéo dài khoảng 2-3 tháng. Khi thời kỳ nghỉ chấm dứt, sợi tóc sẽ rụng đi và một sợi mới lại mọc lên.

>>> Cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa được truyền tụng nhiều năm nay

Mỗi ngày dưới 50 sợi tóc rụng là bình thường. Theo Bs Diana Bihova, nhà nghiên cứu da liễu học, trong một nghiên cứu cá nhân ở Newyork cho rằng: một ngày rụng khoảng 10-100 sợi tóc là bình thường. Nếu trên 100 sợi mỗi ngày là dấu hiệu cần chú ý. Để tóc 2 ngày không gội, túm 10 sợi tóc chỗ thường rụng, kéo căng vừa phải, nếu trên 3 sợi rời ra là rụng có tính bệnh lý.

Cam là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Theo các nhà khoa học Anh: Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa .

Quả cam là loại quả được yêu thích và có lợi cho cả người khoẻ mạnh cũng như bệnh nhân. Cam giúp giải nhiệt, thoả cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của cơ thể. Những người ăn nhiều cam, quýt có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư như: ung thư phổi và dạ dày… rất thấp.

Giá trị dinh dưỡng và công rụng trị bệnh rụng tóc của quả cam

Mỗi 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg Magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg Chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

Cách trị rụng tóc bằng quả cam :

chuẩn 2 đến 3 quả cam tươi mông nước

ép cả vỏ cam ,lấy nước 

dùng nước ép tử trái cam bôi lên mái tóc, mát xa da đầu, gội lại bằng nước trắng sau 30 phút

Thực hiện nhiều lần trong ngay sẽ giúp điều tri bệnh rụng tóc nhanh chóng.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: CÁCH TRỊ BỆNH RỤNG TÓC HIỆU QUẢ BẰNG QUẢ CAM Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top