NGUYÊN NHÂN PHỤ NỮ BỊ RỤNG TÓC

Như những bài viết vừa qua chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những nguyên nhân chính gây rụng tóc ,hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết nguyên nhân phụ nữ bị rụng tóc như thế nào , với những người mẹ mang thai bị rụng tóc là chuyện thường xảy ra nhưng với những người bình thường thì tại sao tóc của bạn lại bị rụng nhiều đó là nỗi lo của không ít chị em ,đặc biệt là với những phụ nữ trẻ thì vấn để này càng trở lên nan giải mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết này :

nguyên nhân phụ nữ bị rụng tóc

+ Do hooc môn DHT

95% phụ nữ rụng tóc do chứng rụng tóc gây hói đầu thường thấy ở nam giới. Đây là bệnh có tính di truyền mà thủ phạm chính là hooc môn DHT dihydrotestosterone.

Hooc môn này làm cho da đầu co lại và ngừng sản sinh chân tóc mới. Hiện tượng rụng tóc như thế này thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

Do tóc nhờn

Ngay cả khi tóc đã rụng đáng kể thì lượng chất nhờn thải ra vẫn không giảm. Điều này làm cho lượng tóc ít ỏi còn lại trở nên thừa chất dầu, yếu và mỏng đi.

Bên cạnh đó, chất sebum hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da cũng chứa DHT, làm bít lỗ chân lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc.

+ Do thiếu cân bằng hooc môn

Sự thiếu cân bằng hooc môn là nguyên nhân làm cho tóc rụng nhiều. Phụ nữ có mức độ rụng tóc khác nhau ở thời kỳ sau sinh, hay khi sử dụng thuốc tránh thai.

Khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh, chân tóc bắt đầu chu trình sản sinh tóc mới, làm cho tóc cũ bị đào thải, lượng tóc rụng khá lớn.

+ Do chế độ dinh dưỡng không cân đối

Tóc phản ánh tính trạng sức khỏe của bạn. Cơ thể, cũng như mái tóc, cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng để phát triển khỏe mạnh.

Thói quen ăn quà vặt, thiếu hoa quả, rau xanh và các loại ngũ cốc khác sẽ làm giảm dinh dưỡng cho tóc. Các loại thực phẩm đóng gói nhiều khi lại là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc vì trong thành phần có chứa nhiều đồng và natri, đồng thời chứa ít chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

+ Do natri và đồng

Lượng đồng tập trung trên da dưới 1,7mg hoặc trên 3,5mg đều có thể gây rụng tóc hàng loạt. Lượng độc tố của đồng ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào khả năng trao đổi chất và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Natri cũng vậy, nếu trong cơ thể chứa nhiều natri cũng dẫn đến bệnh rụng tóc.

Ngoài những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ thì bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết  tại sao nam giới bị rụng tóc nhiều ,với những nguyên nhân chính trên đây để các bạn có cách phòng ngừa và tìm ra hướng điều trị tốt nhất cho bản thân mình và gia đình ,mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đọc có thể gửi thư về cho chúng tôi ,chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất những câu hỏi và trả lời của những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: NGUYÊN NHÂN PHỤ NỮ BỊ RỤNG TÓC Rating: 5 Reviewed By: pham diep chi
Top