CÁCH CHỮA TRỊ RỤNG TÓC BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU

Ngoài điều trị rụng tóc bằng những cách chữa dân gian ,cổ truyền thì trong đông y người ta còn có thể có cách chữa trị rụng tóc bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt khá hiệu quả mà an toàn, bạn có thể tìm hiểu cùng chúng tôi những huyệt đạo quan trọng và cách bấm huyệt như thế nào :

Huyết nhiệt : Phong trì, Huyết hải, Túc tam lý

Huyết ứ: Thái xung, Nội quan xuyên Ngoại quan, Tam âm giao, Cách du.

Huyết hư: Can du, Thận du, Túc tam lý.

Can Thận bất túc: Thận du, Can du, Thái khê, Huyết hải, Tam âm giao (Bì Phu Bệnh Trung Y Chẩn Liệu Học .

Chọn huyệt theo kinh: chủ yếu dùng Túc tam lý, Tam âm giao. Phối hợp với Đầu duy, Túc lâm khấp, Hiệp khê, Côn lôn, Thái xung, Thái khê. 

cách chữa trị rụng tóc bằng phương pháp châm cứu

Dùng huyệt theo kinh nghiệm : Huyệt chính là Phòng lão sau Bá hội 1 thốn , Kiện não dưới Phong trì 0,5 thốn . Phối hợp, ngứa nhiều thêm Đại chùy; Đầu bóng như dầu mỡ thêm Thượng tinh, trị tóc rụng ở hai bên đầu thêm Đầu duy Bì Phu Bệnh Trung Y Chẩn Liệu Học .

Cách châm: Thực thì tả, hư thì bổ. Châm đắc khí lưu kim 30 phút, vê kim khoảng 3-5 lần. 2 ngày châm một lần. 10 ngày là một liệu trình.

Nhĩ châm

Chọn huyệt Phế, Thận, Thần môn, Giao cảm, Nội tiết, Tỳ. Châm lưu kim 30 phút. Vê kim 5-6 lần. Hai ngày châm một lần. 10 ngày là một liệu trình

Qua bài viết cách chữa rụng tóc bằng phương pháp bấm huyệt châm cứu thì chắc bạn cũng đã hiểu phần nào về phương pháp ,để áp dụng tốt ,và an toàn nhất bạn nên tham khảo các thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm trong điều trị .

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: CÁCH CHỮA TRỊ RỤNG TÓC BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top