QUẢ BỒ KẾT TRỊ RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

Chắc hẳn trong trong mỗi người tiêu dùng việt đều nghe qua đâu đó về tác dụng của quả bồ kết trị rụng tóc hiệu quả giúp mái tóc chị em phụ nữ xưa thêm đen, và khỏe tóc . Đâu đó trong các bộ phim Việt hay có hình ảnh, một người ngồi khom khom bên chậu nước bồ kết vàng óng và gội đầu . Quả bồ kết thường xuất hiện như một hình ảnh quen thuộc gắn bó với chị em phụ nữ ở làng quê ngày xưa.

quả bồ kết trị rụng tóc hiệu quả

Trước tới nay, quả bồ kết được coi là thần dược hay một loại dầu gội của các bà, các mẹ sử dụng, vì thế mà những mái tóc óng ả, đen nháy và mượt mà đã ghi sâu vào tâm trí những người phụ nữ hiện nay. Ngoài tác dụng làm đẹp tóc và giúp tóc óng mượt, quả bồ kết còn là cách trị rụng tóc tận gốc rất hiệu quả .

Bồ kết khô thường được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu cùng nước để gội đầu. Hạt bồ kết lấy ở quả bồ kết chín đã phơi hay sấy khô còn gọi là tạo giác tử. Gai bồ kết hái ở thân cây bồ kết, đem về phơi hay sấy khô còn gọi là tạo thích. Vào tháng cuối năm, quả bồ kết thường chín, hái về phơi khô và để lâu có màu đen bóng.

Trong quả bồ kết có chứa nhiều hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin. Các chất này trong quả bồ có hoạt tính chống siêu vi trùng; hỗn hợp saponin bồ kết có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc , hỗn hợp saponin và flavonoit có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Chính nhờ những thành phần quan trọng chứa trong quả bồ kết mà nó được coi như một loại thần dược khôi phục lại mái tóc hư tổn và là cách chữa rụng tóc an toàn và khá phổ biến hiện nay.

Bài thuốc trị rụng tóc bằng bồ kết :

Trị trẻ nhỏ bị chốc đầu, rụng tóc: bồ kết đốt ra than, tán nhỏ rửa sạch vết chốc, rồi đắp than bồ kết lên.

Trị trẻ nhỏ chốc đầu, lở ngứa do nấm: ngâm bồ kết vào nước nóng rửa sạch chỗ tổn thương, sau đó lấy bột bồ kết đã đốt tồn tính tán bột rắc vào.

>>> Uống thuốc nào để chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả tốt nhất cho chị em?

Gội đầu bằng bồ kết nguyên chất : Sử dụng khoảng 300g quả bồ kết khô và nấu với một lượng nước vừa đủ để bạn có thể gội đầu. Bạn nấu nước bồ kết và pha thêm với nước lạnh bên ngoài và gội đầu đều đặn. Bạn sẽ thấy một mái tóc dày dặn, óng ả sẽ là của bạn đấy. Đây chính là cách trị rụng tóc đơn giản hiệu quả từ bồ kết mà bạn có thể áp dụng đều đặn hàng ngày tại nhà.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: QUẢ BỒ KẾT TRỊ RỤNG TÓC HIỆU QUẢ Rating: 5 Reviewed By: pham diep chi
Top