NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ RỤNG TÓC CHO BÀ MẸ SAU SINH

Những bà mẹ sau khi sinh nở gặp rất nhiều muộn phiền khi sau sinh thường tóc bị rụng nhiều ,vậy nguyên nhân bệnh rụng tóc sau sinh là do đâu ? và làm thế nào để chữa trị bệnh này ?

Nguyên nhân rụng tóc sau sinh

nguyên nhân và cách trị rụng tóc sau sinh

Trong thời gian mang thai, phần lớn các bà mẹ đều nhận thấy tóc của họ khỏe hơn, dầy hơn và mượt mà hơn bình thường.

Tuy nhiên sau khi sinh con, mái tóc của họ gặp phải những điều ngược lại: tóc yếu và rụng. Hiện tượng tóc rụng sau khi sinh được gọi là rụng tóc phản ứng.

Nguyên nhân chính là do sự thay đổi hooc-mon trong cơ thể. Khi bạn mang thai, hooc-mon oestrogene tăng nhanh chóng làm tóc trở nên khỏe và bóng mượt hơn. Sau khi sinh, lượng hooc-mon này giảm dẫn đến việc tóc rụng nhiều cùng một lúc. Ngoài ra, còn do cơ thể người mẹ thiếu chất sắt.

Sau khi sinh con, đặc biệt là đứa con đầu, các bà mẹ thường phải trải qua một giai đoạn khá stres bởi mệt mỏi, thiếu ngủ và đặc biệt là thời điểm các bà mẹ quay trở lại với công việc… Đây là những yếu tố làm tóc yếu và dễ rụng.

Cách trị rụng tóc cho bà mẹ sau sinh

Cách 1 Rượu táo : Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa và là cách chữa rụng tóc sau sinh rất tốt.

Cách 2 : Lô Hội: Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp tăng cường sức đề kháng cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng.

Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự chế thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội hoặc lô hội đã được chiết xuất, sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ RỤNG TÓC CHO BÀ MẸ SAU SINH Rating: 5 Reviewed By: hong dao mai
Top