LÁ ỔI GIÚP TÓC CHẮC KHỎE

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. Trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm, kali và man gan. Những chất như polyphenol, carotenoid, flavonoid và tannin trong lá ổi giúp tóc chắc khoẻ rõ dệt.

lá ổi giúp tóc chắc khỏe

Bên cạnh những công dụng như giúp giảm cân, giảm cholesterols, hỗ trợ điều trị tiểu đường hay bệnh tiêu hóa … lá ổi còn được dùng để làm đẹp.

Công dụng của lá ổi giúp tóc chắc khỏe :

Bên cạnh những tác dụng tốt cho da, cách chữa rụng tóc bằng lá ổi được dùng từ rất lâu. Bằng việc gội đầu thường xuyên với nước lá ổi, mái tóc sẽ chắc khỏe, ít rụng tóc hẳn.

Cách làm như sau : lá ổi nấu sôi trong 20 phút sau đó pha ấm, gội kỹ và massage tóc rồi xả sạch bằng nước.

Ngoài ra quả ổi còn có nhiều công dụng như :

Giúp phòng cảm lạnh

Một ly nước ép ổi tươi có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh như giảm ho, tẩy đàm, thông đường hô hấp do trong ổi chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải…Cảm lạnh bạn cũng có thể dùng thêm lá sả để xông .

Giúp giảm ho

Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng dọn dẹp hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: LÁ ỔI GIÚP TÓC CHẮC KHỎE Rating: 5 Reviewed By: pham diep chi
Top